Niềng răng nha khoa phổ biến

Nieng Rang

Niềng răng hiện được nhiều phu huynh quan tâm vì răng tự nhiên thì hay hô, lệch hàm… khiến đứa trẻ không tự tin khi giao tiếp cũng khuôn mặt không đẹp. Sau đây, Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu chia sẻ 2 phương niềng răng được nhiều nha sĩ tin chọn.

1. Niềng răng với mắc cài kim loại

  • Niềng mắc cài kim loại là loại hình niềng răng phổ biến nhất. Sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ thép không gỉ và dây cung gắn cố định trên răng. Giúp nắn chỉnh và kéo răng về vị trí mong muốn trên khung hàm. Loại niềng răng này được nhiều người chọn bởi độ bền và giá cả phải chăng.
  • Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách hoặc không tuân thủ lịch tái khám nha khoa, răng của bạn rất có thể bị chạy lại sau khi tháo mắc cài. Chi phí cho một ca niềng răng mắc cài kim loại trung bình dao động từ 20 – 45 triệu.

Nieng Rang1

2. Niềng răng với mắc tháo lắp

  • Niềng răng tháo lắp, hay còn gọi là chỉnh nha tháo lắp được hiểu là bạn có thể dễ dàng tháo ra hoặc lắp dụng cụ niềng vào răng để tiện chăm sóc, vệ sinh răng miệng, giảm bớt sự khó chịu hoặc cần đảm bảo tính thẩm mỹ khi gặp gỡ mọi người xung quanh.
  • Chỉnh nha tháo lắp thường dùng để điều chỉnh hoặc ngăn ngừa các răng sai lệch. Phù hợp cho từng tình trạng răng hô, vẩu, móm, khớp cắn đối đỉnh, khớp cắn ngược, khung hàm hẹp….
  • Niềng răng tháo lắp có quá trình đơn giản, chi phí thấp, dễ dàng tháo lắp theo như mong muốn. Còn niềng răng cố định được gắn chặt vào răng, dùng dây cung và mắc cài để nắn chỉnh răng. Chi phí cao hơn và phải đeo niềng cố định trong một thời gian dài mà không được tháo ra.

Nieng Rang2

Tư vấn niềng răng nha khoa

Nếu bạn đang băn khoăn về quy trình, giá cả cho việc niềng răng đừng ngần ngại liên hệ Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu để được tư vấn mọi thắc mắc.

Rate this post