Bọc răng sứ bị sâu có đau không? Quy trình như thế nào?

Bọc răng sứ bị sâu có đau không?

Răng sâu là một nổi ám ảnh của nhiều người, nếu như không được chữa trị sớm sẽ lây lan và phá hủy các răng lân cận. Chính vì vậy, việc bọc răng sứ bị sâu chính là một giải pháp vô cùng tuyệt vời để giải quyết tình trạng này. Cùng Nha Khoa Toàn Cầu tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ bị sâu có được không?

Bọc răng sứ bị sâu
Bọc răng sứ bị sâu có được không?

Khi bị sâu răng, thông thường người ta vẫn hay chọn phương pháp nhanh chóng nhất là trám răng. Tuy nhiên, trám răng chỉ thật sự phù hợp với những lỗ sâu răng khi còn nhỏ. Trong một số trường hợp nếu lỗ sâu quá lớn, việc trám răng sẽ không thể mang lại hiệu quả.

Lúc này, việc bọc răng sứ bị sâu được thực hiện nhằm bảo tồn những chiếc răng thật một tốt nhất. Để chụp răng sâu, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thành trụ theo một tỉ lệ nhất định, sau đó sẽ chụp mão sứ lên trên.

Trong trường hợp, nếu như răng của bạn bị sâu quá nặng, các bác sĩ sẽ tiến hành chữa tủy trước khi bọc sứ. Với các răng cửa hoặc những răng dễ nhìn thấy, bạn nên lựa chọn sử dụng răng toàn sứ để ngăn ngừa tình trạng đen ở viền nướu và thời gian sử dụng cũng được lâu hơn, đảm bảo cho quá trình ăn nhai một cách thuận lợi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, phương pháp bọc sứ chi có thể áp dụng khi chân răng vẫn còn cứng chắc. Trong trường hợp nếu như răng sâu đã bị lung lay và không thể giữ được răng gốc, bạn phải nhổ bỏ chúng để tránh lây sâu răng cho những răng khác.

Sau đó, phục hình răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc áp dụng cắm ghép implant.

>> Xem thêm: Trồng răng sứ bắc cầu

Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau nhiều không?
Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ bị sâu có đau không là câu hỏi của khá nhiều người. Thực tế cho thấy, trong suốt quá trình mài răng để bọc sứ, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ ngay tại vị trí răng cần bọc để tránh cảm giác đau nhức và ê buốc cho khách hàng. Vì thế, câu trả lời cho bọc răng sứ bị sâu có đau không là hoàn toàn không.

Do đó, các khách  hàng có tâm lí sợ đau, cũng hoàn toàn an tâm vì quá trình bọc sứ sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn thoải mái.

>>Xem Thêm: Tại sao răng bị xỉn đen? Cách khắc phục hiệu quả

Quy trình bọc răng sứ bị sâu?

Tại Nha Khoa Toàn Cầu, quy trình bọc răng sứ bị sâu được diễn ra như sau:

Thăm khám và tư vấn

Khi khách hàng đến với Nha Khoa Toàn Cầu, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem tình trạng răng đang sâu ở mức độ nào, sức khỏe răng miệng hiện đang ra sao. Tiếp đến sẽ tư vấn cụ thể về các loại răng sứ để khách hàng lựa chọn cho phù hợp.

Mài cùi và lấy dấu răng

Bước tiếp theo, sau khi đã thăm khám và xác định được răng cần bọc sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng để tạo khoảng trống cho phần chân răng.

Khi tiến hành mài răng, các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí mài răng để khách hàng không có cảm giác đau nhức nào. Tại Nha Khoa Toàn Cầu, việc lấy dấu răng sẽ được thực hiện cực kì nhanh với công nghệ CAD/CAM.

Làm răng sứ

Làm răng sứ răng bị sâu
Làm răng sứ

Dấu răng sau khi được lấy sẽ đưa đến phòng Lab. Tại đây, các kĩ thuật viên sẽ thực hiện việc tạo hình những chiếc răng sứ có màu sắc, kích thước cho phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Trong thời gian đợi răng sứ hoàn thành, bác sĩ sẽ lắp răng tạm để cho các khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Thử sườn và gắn sứ

Ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên cùi răng thật và kiểm tra lại xem răng sứ đã thật sự khớp với răng thật của các khách hàng hay chưa. Điều này sẽ giúp cho răng tránh được những trường hợp về viền đen, viêm lợi hoặc các bệnh lí về răng miệng.

Một trong những điều cần được quan tâm nữa là phải thử xem màu sắc của răng sứ đã thật sự phù hợp với răng thật hay chưa. Nếu chưa, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lại theo ý của khách hàng.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Cuối cùng, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cường độ lực, thời gian chịu lực và sự cân bằng lực cửa răng thật và răng sứ sao cho thật đồng đều với nhau. Lúc này, bác sĩ sẽ tháo răng tạm ra và tiến hành gắn răng sứ vào

Bảng giá bọc răng sứ bị sâu tại Nha Khoa Toàn Cầu

Hiện nay, chi phí bọc răng sứ bị sâu sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và và loại răng sứ mà các bệnh nhân lựa chọn. Dưới đây là bảng giá tham khảo tại Nha Khoa Toàn Cầu.

boc rang su bi sau
Bảng giá bọc răng sứ bị sâu tại Nha Khoa Toàn Cầu

Các khách hàng cần tìm hiểu mức chi phí trước khi bọc để có được sự chuẩn bị một cách tốt nhất và tránh được những phát sinh không đáng có.

>> Xem thêm: Hô nhẹ có nên niềng răng

Bài viết này đã chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề bọc răng sứ bị sâu, hi vọng, sẽ giúp cho khách hàng có những kiến thức bổ ích. Và đừng quên hãy liên hệ với Nha Khoa Toàn Cầu ngay khi bạn có những thắc mắc và có nhu cầu muốn bọc răng sứ bị sâu nhé!

Thông tin liên hệ

Website: nhakhoatoancau.vn

Hotline: 0862664168

Địa chỉ: 231 Đ. Thống Nhất, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Rate this post