Nhổ 8 cái răng để niềng có sao không? Khi nào cần nhổ 8 răng

Nhổ 8 cái răng để niềng có sao không? Khi nào cần nhổ 8 răng

Nhổ 8 cái răng để niềng có sao không? Khi nào cần nhổ 8 cái răng? Là những răng nào? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định chỉnh nha để làm đẹp cho hàm răng của mình. Tất cả những vấn đề trên sẽ được Nha khoa Toàn Cầu giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Nhổ 8 cái răng để niềng răng là những răng nào?

Trước khi thực hiện niềng răng, các bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp và chỉ định nên nhổ những chiếc răng nào để giúp quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất.

Dưới đây là 8 chiếc răng thường được chỉ định nhổ khi niềng răng:

  • 4 răng khôn (răng số 8): Niềng răng có phải nhổ răng khôn không? Răng khôn là những chiếc răng nằm ở vị trí cuối cùng trên cung hàm nên chúng không đảm nhận chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ. Do đó, việc nhổ bỏ răng khôn sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cung hàm. Hơn nữa, nhổ răng số 8 sớm có thể ngăn ngừa được các hậu quả do răng khôn gây ra trong tương lai.
  • Răng số 4 (hoặc răng số 5): Xét về cấu tạo thì răng số 4 và răng số 5 khá giống nhau, đều nằm giữa cung hàm. Nên nếu nhổ bỏ răng số 4 hoặc răng số 5 thì chiếc răng còn lại hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí của răng đã mất. Bên cạnh đó, khi nhổ răng số 4 hoặc số 5 sẽ tạo khoảng trống cho nhóm răng trước (gồm răng nanh, răng cửa) và nhóm răng sau (các răng hàm) dễ dàng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Việc nhổ 8 cái răng để niềng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bác sĩ nắn chỉnh răng, giúp quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao hơn.

Nhổ 8 cái răng để niềng răng là những răng nào?
Nhổ 8 cái răng để niềng răng là những răng nào?

Khi nào cần nhổ 8 cái răng để niềng răng?

Tùy vào tình trạng răng hô, khấp khểnh cũng như mức độ sai lệch nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ chỉnh định phương án nhổ răng khác nhau.

Thông thường, trường hợp nhổ 8 cái răng để niềng chỉ dành cho những người trên 17 tuổi. Vì ở độ tuổi này, xương hàm đã phát triển ổn định, cứng chắc, vì vậy cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống trên cung hàm, tạo điều kiện cho các khí cụ dễ dàng di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Nhổ 8 cái răng để niềng có sao không?

Niềng răng nhổ răng nào? Nhổ 8 cái răng để niềng có nguy hiểm không là vấn đề được nhiều người chuẩn bị chỉnh nha quan tâm. Bởi lẽ mỗi chiếc răng đều có vai trò nhất định đối với cung hàm. Ngoại trừ răng khôn mọc lệch bắt buộc phải nhổ kể cả khi chỉnh nha hay không. Còn lại những chiếc răng khác thì nên hạn chế nhổ để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy nhiên, việc niềng răng nhổ 8 cái răng vẫn được đảm bảo an toàn nếu bạn lựa chọn niềng răng ở nha khoa niềng răng gần đây uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Đa số những bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ cố gắng hạn chế việc chỉnh nha nhổ 8 cái răng nhằm giúp bảo tồn răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trên thực tế, việc nhổ nhiều răng cùng lúc sẽ gây đau đớn và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như sức khỏe của bạn ở giai đoạn đầu khi niềng răng. Trước khi chỉ định nhổ 8 cái răng để niềng các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp x quang và chỉ quyết định nhổ răng nếu thật sự cần thiết.

Nhổ 8 cái răng để niềng có sao không?
Nhổ 8 cái răng để niềng có sao không?

Những điều cần lưu ý khi nhổ răng để niềng

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân cũng như tránh những biến chứng không mong muốn, khi nhổ răng để niềng bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Việc nhổ 8 cái răng để niềng phải được chỉ định bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo đó là phương pháp tối ưu và không gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.
  • Nha khoa thực hiện phải trang bị hệ thống máy móc hiện đại để hỗ trợ bác sĩ thăm khám và chẩn đoán kết quả chính xác nhất, từ đó có phương án điều trị phù hợp.
  • Phòng khám nha khoa phải đảm bảo yếu tố vô trùng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo hoặc nhiễm trùng sau khi nhổ răng.

Niềng răng an toàn, hiệu quả, tiết kiệm tại Nha khoa Toàn Cầu

Tại Nha khoa Toàn Cầu, bên cạnh tiêu chí hiệu quả cho mỗi ca niềng răng, sức khỏe của khách hàng luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy mà nha khoa luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra các chỉ định để tránh làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của khách hàng.

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Nha khoa Toàn Cầu luôn được hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi:

  • Nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực niềng răng – chỉnh nha.
  • Trang bị hàng loạt thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại bậc nhất.
  • Xây dựng phòng khám có môi trường sạch sẽ, đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối và với tiêu chuẩn 1 khách hàng – 1 phòng khám – 1 bác sĩ.
  • Chi phí niềng răng ở mức giá hợp lý, niêm yết rõ ràng, nha khoa cam kết không phát sinh bất kỳ khoản chi phí nào trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha.
Niềng răng an toàn, hiệu quả, tiết kiệm tại Nha khoa Toàn Cầu
Niềng răng an toàn, hiệu quả, tiết kiệm tại Nha khoa Toàn Cầu

Với những chia sẻ trên của Nha khoa Toàn Cầu chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ 8 cái răng để niềng có sao không và khi nào nên nhổ 8 răng để chỉnh nha. Một lời khuyên dành cho bạn khi có ý định chỉnh nha đó là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp để được thăm khám kỹ lưỡng và có phác đồ điều trị hiệu quả, an toàn nhất.

Thông tin liên hệ

Website: nhakhoatoancau.vn

Hotline: 0862664168

Facebook: https://www.facebook.com/NhaKhoaThamMyToanCau

Địa chỉ: 231 Đ. Thống Nhất, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (7 bình chọn)