Niềng răng cần nhổ răng nào? Những lưu ý nhổ răng khi niềng

Niềng răng cần nhổ răng nào

Nhổ răng trước khi niềng thường là nỗi lo sợ của rất nhiều người khi quyết định niềng răng. Bạn đang quan tâm đến vấn đề “niềng răng cần nhổ răng nào?”. Cùng Nha Khoa Toàn Cầu tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Lý do cần nhổ răng trước khi niềng răng

Để đem lại tốt nhất cho ca điều trị niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh giá và đưa ra chỉ định phù hợp. Trước khi giải đáp thắc mắc”Niềng răng cần nhổ răng nào”. Những trường hợp cần nhổ răng trong quá trình niềng răng gồm:

  • Hàm có quá nhiều răng: khi quá trình hoàn thiện răng không diễn ra một cách tự nhiên, dẫn đến việc răng sữa không tự rụng. Từ đó làm cho răng mới mọc chồng lên nhau. Vì vậy, trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ thực hiện việc nhổ răng không cần thiết để tạo không gian cho việc sắp xếp lại các răng trong hàm.
  • Răng hô, móm: răng hô, răng móm gây ảnh hưởng đến sự hài hòa của gương mặt. Đối với những trường hợp này, để đảm bảo quá trình niềng răng mang lại kết quả tốt nhất và cải thiện vấn đề này, nha sĩ có thể xem xét việc nhổ những răng không cần thiết.
  • Răng mọc lệch, lộn xộn, chen chúc nhau: Điều này khiến bệnh nhân mất đi sự tự tin về ngoại hình, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Để giải quyết tình trạng này và cải thiện sự tự tin cũng như sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ đề xuất việc nhổ răng không cần thiết, từ đó tạo ra khoảng trống cần thiết để điều chỉnh các răng còn lại.
  • Lệch khớp cắn: nhổ răng khi niềng cho những trường hợp bị lệch khớp cắn để có thêm khoảng trống dịch chuyển từ đó điều chỉnh khớp cắn chuẩn hơn.
Niềng răng cần nhổ răng nào 1
Lý do cần nhổ răng trước khi niềng răng

Niềng răng cần nhổ răng nào?

Niềng răng cần nhổ răng nào? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định niềng răng. Răng số 4 thường là răng được chỉ định nhổ khi bệnh nhân quan tâm đến việc niềng răng. Vì răng số 4 nằm giữa khung hàm, khi nhổ đi, sẽ tạo khoảng trống thuận tiện cho việc di chuyển răng cửa và răng hàm trong quá trình niềng. Việc mất đi răng số 4 sẽ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay khả năng nhai của bệnh nhân.

Ngoài răng số 4 thì răng số 8 cũng là răng được chỉ định nên nhổ khi niềng. Loại bỏ răng số 8 sẽ giúp bạn loại bỏ những biến chứng xảy ra trong khung hàm. Răng số 8 nằm ở vị trí trong cùng nên việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn. Việc nhổ răng này nhằm mục đích hỗ trợ trong quá trình niềng răng mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay chức năng nhai.

Bên cạnh răng số 4, răng số 8 cũng là một trong những răng được chỉ định nhổ khi niềng răng. Loại bỏ răng số 8 giúp tránh những biến chứng xảy ra cho khung hàm. Vị trí của răng số 8 thường nằm ở trong cùng, làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Việc nhổ răng này nhằm hỗ trợ quá trình niềng răng mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay chức năng nhai của bệnh nhân.

Niềng răng cần nhổ răng nào 2
Niềng răng cần nhổ răng nào?

Niềng răng giá bao nhiêu?

Bên cạnh câu hỏi “Niềng răng cần nhổ răng nào?” thì “Niềng răng giá bao nhiêu?” cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Niềng răng giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào phương pháp niềng răng. Bên dưới là bảng giá dịch vụ niềng răng tại Nha Khoa Toàn Cầu. Cùng tham khảo nhé!

Phương pháp niềng Chi phí (VNĐ)
Niềng răng mắc cài kim loại 30.000.000 – 40.000.000(Liệu trình)
Niềng răng mắc cài sứ 35.000.000 – 45.000.000/(Liệu trình)
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 60.000.000 – 90.000.000/(Liệu trình)
Niềng răng trong suốt không mắc cài 80.000.000(Liệu trình)
niềng răng cần nhổ răng nào 3
Niềng răng trong suốt không mắc cài

Những lưu ý khi thực hiện nhổ răng trước khi niềng

Bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau trước khi thực hiện nhổ răng trước khi niềng:

  • Giữ sức khỏe tốt: Trước khi nhổ răng, hãy đảm bảo rằng bạn đã ăn đủ no, để tránh tình trạng suy nhược cơ thể.
  • Xác định đúng tình trạng răng miệng: Không phải trường hợp nào cũng nên nhổ răng trước khi niềng. Do đó, việc thăm khám và quyết định nhổ răng nên được thực hiện theo chỉ định của nha sĩ.
  • Tinh thần thoải mái: một tinh thần thoải mái sẽ giúp hạn chế nỗi sợ, giúp quá trình nhổ răng trước khi niềng diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Vừa rồi, Nha Khoa Toàn Cầu đã giải đáp thắc mắc về việc “niềng răng cần nhổ răng nào”. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nhổ răng trước khi niềng, lựa chọn niềng răng trong suốt là một phương pháp tối ưu. Đối với những ai đang phân vân về địa điểm để giải quyết các vấn đề thẩm mỹ răng. Hãy đến với Nha Khoa Toàn Cầu tại Gò Vấp để được tư vấn “niềng răng cần nhổ răng nào” chi tiết và trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ răng tốt nhất đạt chuẩn tiêu chuẩn FDA – Hoa Kỳ.

5/5 - (1 bình chọn)