So sánh dán Veneer và bọc sứ

dan Veneer va boc su

Dán Veneer và bọc sứ là hai phương pháp làm đẹp răng hiệu quả, thông dụng hiện nay. Cả hai phương pháp này đều mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, đều đặn hơn. Tất nhiên, dán Vener và bọc sứ, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Đó chính là những yếu tố về kĩ thuật, tính thẩm mỹ, tuổi thọ. Để biết chi tiết về điều này, hãy cùng Nha Khoa Toàn Cầu khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về dán Veneer và bọc sứ

Dan Veneer va boc su
Giới thiệu về dán Veneer và bọc sứ

Nếu như bạn đang tìm một giải pháp để cải thiện cho hàm răng của mình thì dán Veneer và bọc sứ được xem là hai phương pháp nha khoa khá phổ biến. Đầu tiên, hãy cùng bàn về định nghĩa cơ bản của hai phương pháp này nhé!

Dán Veneer là gì?

Dán Veneer là một phương pháp làm đep răng được cải tiến từ bọc răng sứ. Khi thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ mài một lớp mỏng trên bề mặt của răng trong khoảng từ 0.2-0.5mm. Sau đó sẽ tiến hành dán trên bề mặt răng.

Nhìn chung, sau khi dán Veneer trên răng, bạn sẽ không có cảm giác cộm hay khó chịu. Thực hiện phương pháp này sẽ giúp cho răng của bạn tránh được những vi khuẩn tấn công, tạo thành mảng bám trên răng.

Bọc sứ là gì?

Có thể nói, bọc sứ là một phương pháp không còn quá xa lạ đối với những ai đã từng lựa chọn làm đẹp răng thẩm mỹ. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng trong khoảng từ 2mm, tạo thành cùi răng. Một lớp mão răng sẽ được phục hình trên trên cùi và ôm lấy nướu. Ngày nay, càng có nhiều người lựa chọn phương pháp này hơn bởi tính thẩm mỹ cao, màu sắc và hình dáng cũng rất giống so với răng thật.

Dán Veneer và bọc sứ có những điểm gì khác nhau?

Dan Veneer va boc su
Dán Veneer và bọc sứ có những điểm gì khác nhau?

Về đặc điểm kĩ thuật

Xét về mặt kĩ thuật, phương pháp dán Veneer sẽ được mài một lớp mỏng ở bề mặt răng, cũng có một số trường hợp các bác sĩ không cần phải mài răng. Miếng dán Veneer sẽ được dán trên bề mặt của răng để che đi những khuyết điểm của răng về màu sắc và hình dáng.

Còn phương pháp bọc sứ là phương pháp dùng mão răng sứ để chụp lên cùi răng khi đã mài phần mô răng tạo cùi. Bọc sứ sẽ xâm lấn và tác động lên bề mặt răng khá nhiều so với dán Veneer hơn.

>> Tham khảo: Quy trinh cắm implant

Về chất liệu

Dán sứ Veneer được cấu tạo từ chất liệu sứ 100% cao cấp, có độ dày chỉ từ 0.3-0.5 mm nhưng độ khít và tính thẩm mỹ vô cùng cao. Để thực hiện được phương pháp này, đòi hỏi mọi quy trình từ thao tác thực hiện phải thật kĩ lưỡng và chính xác.

Bọc sứ được cấu tạo từ chất liệu sứ và sứ kim loại, kết cầu dày hơn so với miếng dán veneer và có độ dày từ 0.6- 2mm. Bên trong bọc sứ có kết cấu rỗng ruột để có thể lắp phần cùi măng đã được mài.

Về độ bền

Nhìn chung, cả dán Veneer và bọc sứ đều có độ bền tương đương nhau, thoongthuongwf sẽ từ 8-10 năm. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc của từng người và phương pháp bạn lựa chọn phải được thực hiện tại một nha khoa uy tín, chất lượng. Có như thế, độ bền lâu của phương pháp mới mang tính chính xác hơn

Về đối tượng sử dụng

Xét về mặt đối tượng sử dụng, dán Veneer và bọc sứ cũng có những điểm khác biệt. Nếu như trường hợp răng cuat bạn chỉ mới bị nhiễm màu, khuyết điểm nhẹ do bị mẻ thì dán Veneer là một lựa chọn hợp lí.

Bọc sứ sẽ phù hợp với trình trạng răng bị vỡ lớn, có nhiều khuyết điểm hơn. hoặc tình trạng răng đã bị chưa tủy, mức độ suy yếu cao.

Về giá cả 

Chị phí dán Veneer thường sẽ tương đối cao hơn so với bọc sứ. Mức giá của dán Veneer thông thường sẽ dao động từ 8 000 000 – 10 000 000 đồng/ răng. Còn đối với phương pháp bọc sứ thì mức giá sẽ từ 5 000 000 – 8 000 000 đồng/ răng. Lí do của sự chênh lệch này chính là vì quy trình của phương pháp dán veneer thường sẽ phức tạp hơn so với bọc sứ thông thường..

>> Xem Thêm: https://nhakhoatoancau.vn/so-sanh-rang-su-cercon-va-zirconia/

Dán Veneer và bọc sứ có làm ảnh hướng đến tuổi thọ của răng không?

Dán Veneer và bọc sứ là hai phương pháp làm đẹp răng hiệu quả, giá thành phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Xét về mặt tổng thể, dán Veneer và bọc sứ nếu như được thực hiện đúng với quy trình kĩ thuật, thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề và nha khoa uy tín thì hoàn toàn không hề có nguy hại đến tuổi thọ của răng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề này nhé. Hãy lựa chọn một phương pháp phù hợp với tình trạng răng của bạn để đem lại mức độ hiệu quả tốt nhất nhé!

Giải pháp dán Veneer và bọc sứ- đâu là phương pháp hiệu quả?

dan Veneer va boc su
Giải pháp dán Veneer và bọc sứ- đâu là phương pháp hiệu quả?

Dán Veneer và bọc sứ, đâu là phương pháp hiệu quả là câu hỏi của nhiều người. Tuy nhiên, để trả lời được cho câu hỏi này, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bởi đây đều là hai phương pháp rất tốt. Đầu tiên chính là yếu tố về tình trạng răng, yêu cầu về thẩm mỹ, mức độ nhau. Trường hợp nếu như răng của bạn đang ở tình trạng suy yếu nhiều, bị nứt mẻ lớn thì không thể áp dụng phương pháp dán Veneer được. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của  từng người mà có cách lựa chọn dán Veneer và bọc sứ.

>> Tham khảo: Bọc răng sứ có lấy tủy không

Nếu như bạn vẫn còn đang bân khuân, hãy đến với trung tâm nha khoa thẩm mỹ Toàn Cầu để được chúng tôi tư vấn lựa chọn tốt nhất. Khách hàng sẽ được các chuyên khoa phục hình răng và thăm khám một cách kĩ lưỡng. Dựa vào tình trạng răng và mức độ về tài chính, các bác sĩ sẽ có tự vấn cho bạn phù hợp nhất, tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Website: nhakhoatoancau.vn

Hotline: 0862664168

5/5 - (1 bình chọn)