Hàm duy trì sau niềng bao nhiêu?

hàm duy trì sau niềng

Hàm duy trì là dụng cụ nha khoa không thể thiếu sau mỗi liệu trình niềng răng. Vậy chi phí là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc nêu trên cho bạn đọc. Cùng khám phá nội dung dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của việc đeo hàm duy trì sau niềng răng

Hàm duy trì là dụng cụ chỉnh nha chuyên dụng tại hầu hết mọi cơ sở nha khoa. Có hình dáng tương tự như khay niềng, giúp bảo vệ răng sau khi kết thúc liệu trình niềng.

Khi đeo bạn sẽ cảm thấy thoải mái sinh hoạt hơn so với đeo mắc cài hoặc khay niềng. Không những thế, việc đeo hàm duy trì sẽ giúp bảo đảm kết quả của quá trình niềng răng. Ngoài ra, còn giúp ngăn ngừa tình trạng răng xê dịch về vị trí cũ.

ham duy tri sau nieng rang gia bao nhieu

Có thể nói, việc đeo hàm duy trì có tính bắt buộc sau quá trình niềng răng. Bởi lẽ, sau khi niềng, răng và hàm còn rất yếu và nhạy cảm. Nếu không được bảo vệ, răng và xương hàm hay khớp cắn đều sẽ dễ tổn thương. Hơn nữa là nguy cơ khiến răng quay về vị trí ban đầu.

2. Những loại hàm duy trì phổ biến kèm giá cụ thể

Hiện nay, có nhiều loại hàm duy trì được sử dụng ở các cơ sở nha khoa với giá thành và mẫu mã đa dạng. Trong đó, có 3 loại cơ bản đang được ưa chuộng nhất.

2.1 Dạng kim loại tháo lắp 

Dạng hàm sử dụng dây kim loại để cố định răng chắc chắn, thích hợp với những trường hợp phải nhổ răng khi niềng. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của loại này mang lại không cao do dây cung lộ ra ngoài. Thông thường, hàm duy trì kim loại sẽ được đeo vào ban đêm.

  • Giá tham khảo: 600.000 VNĐ/hàm tùy vào cơ sở nha khoa.

2.2 Dạng kim loại cố định

Dạng hàm vô cùng phổ biến tại các nha khoa, được làm từ dây thép không gỉ và được gắn cố định vào mặt sau của răng trước bằng composite. Loại hàm này đem lại hiệu quả cao trong việc cố định và ổn định răng. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn phải lưu ý thường xuyên vệ sinh đúng cách bằng dụng cụ chuyên dụng.

  • Giá tham khảo: 800.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ/hàm tùy vào cơ sở nha khoa.

2.3 Dạng trong suốt tháo lắp

Hàm duy trì trong suốt được thiết kế theo cấu trúc răng của từng người dùng, giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ. Chất liệu tạo nên loại hàm này là từ nhựa trong suốt, có màu sắc gần giống với răng.

Không những thế, với chất nhựa dẻo, người dùng sẽ thấy thoải mái khi đeo. Ngoài ra, sẽ không bị cộm cũng như tránh được những tổn thương tại mô mềm. Vì là dạng dễ tháo lắp, loại hàm này sẽ dễ dàng tháo ra để ăn uống và vệ sinh sạch sẽ.

Nếu muốn trải nghiệm những ưu điểm nêu trên, bạn có thể tham khảo và chọn lựa sản phẩm từ Zenyum. Hiện nay, mức giá cho từng hàm trong suốt tại Zenyum sẽ tùy thuộc vào đối tượng khách hàng.

Cụ thể:

  • Khách hàng không tham gia liệu trình niềng răng: 5.000.000 VNĐ/1 cặp khay kèm chi phí cho việc lấy dấu răng. 
  • Khách hàng vừa hoàn tất liệu trình niềng răng (hàm duy trì sẽ được in theo khay niềng gần nhất của khách):  
    • 3.000.000 VNĐ/1 cặp khay
    • 5.000.000 VNĐ/ 2 cặp khay

Nếu bạn cần tư vấn thêm về thông tin niềng răng và hàm duy trì, bạn có thể liên hệ hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp với các bác sĩ tại Trung tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu.

Rate this post