Răng hô nhẹ là gì?

Rang Ho Nhe

Răng hô nhẹ là gì? Hầu hết mọi người đều bỏ qua tình trạng này vì không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt. Tuy nhiên, một sự thật là răng sẽ luôn phát triển. Tình trạng hô sẽ càng trở nên trầm trọng nếu bạn không điều trị ngay bây giờ. Nguyên nhân dẫn đến răng bị hô nhẹ? 

Răng hô nhẹ là gì? 

Là tình trạng hàm răng trên đưa ra phía trước nhiều hơn hàm răng dưới. Răng vẫn mọc đúng vị trí của nó trong hàm. Tuy nhiên, răng ở hàm trên có xu hướng mọc theo hướng nghiêng ra trước tầm 20-30 độ so với hàm dưới. Ở một số người, tình trạng này sẽ được nhận biết rõ ràng. Nhưng để biết chính xác, bạn có thể đến trung tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu để được chuẩn đoán chính xác.

Nguyên nhân răng hô nhẹ

Răng hô thường do di truyền. Giống như các đặc điểm ngoại hình khác, hình dạng hàm có thể được di truyền qua nhiều thế hệ. Ngoài ra, mút ngón tay cái và sử dụng núm vú giả cũng có thể làm răng xô lệch ra phía trước.

Di truyền học

Một số người được sinh ra với một hàm không đồng đều hoặc một hàm trên hoặc dưới nhỏ. Răng cửa mọc lệch hoặc nhô cao thường do di truyền. Bố mẹ, anh chị em hoặc những người thân khác của bạn cũng có thể có biểu hiện tương tự.

Răng hộ nhẹ do mút ngón tay cái

Mút ngón tay cái được gọi là hành vi mút không dinh dưỡng. Có nghĩa là chuyển động mút không cung cấp bất kỳ dinh dưỡng nào như khi bú. Điều này diễn ra liên tục ở độ tuổi 3 hoặc 4 hoặc trong khi răng vĩnh viễn đang mọc. Áp lực do mút ngón tay có thể khiến răng vĩnh viễn mọc vào một góc bất thường dẫn đến bị hô nhẹ.

Răng hộ nhẹ do sử dụng núm vú giả

Ngậm núm vú giả là một dạng hành vi mút không dinh dưỡng khác. Nó có thể gây ra tình trạng răng bị xô ra ngoài quá mức như mút ngón tay cái.

Đẩy lưỡi

Đẩy lưỡi xảy ra khi lưỡi ép quá xa về phía trước trong miệng. Mặc dù điều này thường dẫn đến việc hàm răng trên và dưới không thể đóng. Hiện trạng này được gọi là “vết cắn hở”, nhưng đôi khi nó cũng có thể gây ra vết cắn quá mức. Tình trạng này phổ biến nhất ở trẻ em, nhưng nó có thể chuyển sang tuổi trưởng thành. Có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân như u tuyến, amidan bị sưng mãn tính, thói quen nuốt kém. Ở người lớn, căng thẳng cũng có thể gây ra nó. Một số người lớn thè lưỡi khi ngủ.

Khối u và u nang miệng hoặc hàm

Các khối u và u nang trong miệng hoặc hàm có thể thay đổi sự liên kết của răng, hình dạng miệng và hàm của bạn. Điều này xảy ra khi tình trạng sưng tấy kéo dài. Hoặc từ sự phát triển – mô mềm hoặc xương – ở phần trên của miệng hoặc hàm khiến răng của bạn lệch về phía trước.

Với bất kỳ nguyên nhân nào, cần chú ý chăm sóc và điều trị răng hô nhẹ càng sớm càng tốt. Chỉ một chút thay đổi trên gương mặt bạn sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm kiếm một phương pháp điều trị khoa học, kịp thời tại Trung tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu để được bác sĩ tư vấn giải pháp hiệu quả nhất.

 

Rate this post