Niềng răng mắc cài sứ

nieng rang mac cai su

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Mắc cài sứ có màu gần giống với màu răng nên giúp tăng độ thẩm mỹ hơn so với các mắc cài kim loại thông thường. Mắc cài sứ được xem là một bước tiến mới trong ngành thẩm mỹ nha khoa.

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ sứ và dây chun trong nha khoa. Tương tự niềng răng mắc cài kim loại, hệ thống này được gắn lên mặt ngoài của răng. Tạo nên lực chỉnh nha ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm. Cải thiện các khuyết điểm của răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa giúp khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đẹp hơn.

Với phương pháp niềng răng kim loại trước đây dễ gây mất thẩm mỹ với người đối diện. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện nhược điểm này và dần thay thế cho phương pháp truyền thống.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn không chỉ hiệu quả nắn chỉnh như kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại mà còn đảm bảo thẩm mỹ.

 • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng mắc cài sứ được cấu tạo bằng sứ, cấu tạo nhỏ gọn tinh tế.
 • Chất liệu an toàn thân thiện với người sử dụng.
 • Cảm giác thoải mái không gây đau nhức, trơn láng không gây tổn thương, giúp vệ sinh răng miệng tốt.
 • Vật liệu sứ làm niềng răng có khả năng chịu lực cao.

5

3. Những điều cần lưu ý khi niềng răng bằng mắc cài sứ

3.1 Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng niềng răng mắc cài sứ:

 • Răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô vẩu, răng móm…
 • Răng bị sai lệch khớp.
 • Các trường hợp liên quan đến hàm như méo hàm, hàm hẹp, hàm lệch.
 • Đặc biệt, niềng răng bằng mắc cài còn phù hợp với những người cần phải giao tiếp nhiều.

3.2 Các loại mắc cài sứ

Gồm 2 loại:

3.2.1 Mắc cài sứ thông thường

Đây là giải pháp cơ bản nhất trong quá trình niềng răng mắc cài. Với nguyên lý giống với niềng răng mắc cài kim loại, sử dụng thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển ma sát với răng.

Mắc cài này có nhược điểm là không có sự đàn hồi và không chắc chắn, dễ bung sút trong quá trình niềng.

3.2.2 Mắc cài sứ tự buộc

Loại này ra đời để khắc phục những hạn chế của loại thông thường. Với cải tiến thay chun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài. Vì vậy, nó có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, nhanh gọn, không bị bung nút cài.

Có 2 loại dây trong niềng răng mắc cài:

 • Dây cung bằng kim loại: Có độ bền và độ cứng, tạo lực kéo chỉnh răng mạnh. Nhưng dây cung này lại hiện rất rõ trên răng. Làm giảm độ tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung.
 • Dây cung bằng dây niken trong suốt: Loại dây này là giải pháp tối ưu nhất cho những ai quan tâm đến tính thẩm mỹ. Với ưu điểm là màu trắng, giống với màu răng, sẽ không bị lộ trong quá trình chúng ta giao tiếp. Cải tiến này sẽ giúp việc niềng răng gần như trở nên vô hình đối với mắt thường.

3.3 Thời gian niềng răng mắc cài sứ

Thời gian trung bình trong quá trình niềng răng mắc cài sứ rơi vào khoảng 18-24 tháng. Có trường hợp kéo dài đến 36 tháng. Điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng, độ tuổi thực hiện và kỹ thuật của phòng khám.

3.4 Quá trình chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng

Quá trình niềng răng đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian niềng. Vì vậy, khách hàng phải lưu ý những điều sau:

 • Ăn uống: Trong quá trình niềng răng, nên chọn thực phẩm mềm, dễ nhai để hạn chế việc đau nhức răng, bung nút cài. Nên hạn chế các thực phẩm gây sâu răng như chứa nhiều đường, nước ngọt có ga để có hàm răng khỏe.
 • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng: Đây là vấn đề quan trọng nhất. Nếu khách hàng chải răng không tốt sẽ gây ra hiện tượng bung, sút, vỡ mắc cài, làm cho quá trình niềng răng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, nếu chải răng không sạch, thức ăn sẽ bám lại, gây các bệnh liên quan đến răng.

3.5 Chi phí niềng răng

Khi niềng răng mắc cài sứ thì chi phí sẽ cao hơn so với các loại mắc cài thông thường. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ tốt hơn hẳn. Khách hàng hãy yên tâm lựa chọn phương pháp này.

Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu đã áp dụng Gói chỉnh nha mắc cài thế hệ mới vào điều trị nha khoa để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng. Khi sử dụng gói dịch vụ, khách hàng sẽ được chăm sóc răng miệng toàn diện như khám tổng quát răng miệng, chụp phim răng toàn cảnh, nắn chỉnh răng sử dụng mắc cài kim loại tự buộc và lấy cao răng,… Ngoài ra, khách hàng còn nhận được 2 lần vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng. Tặng hàm duy trì sau khi niềng răng nửa năm để đảm bảo kết quả niềng răng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.

Rate this post