Nhổ răng khôn

Rang Khon Moc Thang

Nhổ răng khôn là một thủ thuật y khoa giúp loại bỏ chiếc răng hàm số 8. Đây là chiếc răng hàm cuối cùng, thường mọc ở độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, chúng thường mọc lệch, mọc ngầm hoặc chèn ép các răng khác gây đau và lệch lạc răng. Vậy chi phí nhổ bao nhiêu? Trường hợp nào cần nhổ bỏ? Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Trường hợp nào cần phải nhổ?

Trước khi tìm hiểu chi phí, chúng ta hãy cùng xem có những trường hợp nào cần phải nhổ. Trong thực tế, nếu chiếc răng này mọc bình thường thì chúng ta không cần nhổ. Tuy nhiên, nếu chúng có những hiện tượng dưới đây thì cần phải nhổ bỏ nhanh chóng:

 • Mọc lệch lạc, chèn ép lên các răng khác: Trường hợp này rất nguy hiểm. Nếu không xử lý, chúng có thể dẫn đến những biến chứng nặng như: Nhiễm trùng, viêm nướu, chảy máu chân răng,…
 • Mọc thẳng nhưng kích thước và hình dáng không bình thường: Lúc này, chúng cản trở việc vệ sinh trong khoang miệng. Các mảng bám thức ăn có thể không được làm sạch và dính lại trên răng. Lâu ngày, hiện tượng này sẽ dẫn đến các bệnh lý như: Viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng,…
 • Bị sâu, gây đau đớn và khó chịu.
 • Có khe giắt với răng liền kề, gây áp lực lớn lên xương hàm. Từ đó ảnh hưởng đến những chiếc răng khác.
 • Mọc bình thường nhưng lại không khớp với răng đối diện, dẫn đến lệch khớp cắn.
 • Người muốn niềng răng.

Chi phí bao nhiêu? Có đắt không?

Chi phí có đắt hay không phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của chiếc răng đó. Trước khi nhổ, bác sĩ sẽ chụp x-quang để đánh giá tình trạng răng khôn. Từ đó tư vấn và đưa ra mức giá phù hợp.

Hàm dưới, hàm trên

Chi phí nhổ răng khôn hàm trên và hàm dưới tùy vào tình trạng của chiếc răng và công nghệ tại mỗi phòng nha. Mặt khác, nếu đã nhổ răng số 8 ở hàm trên thì chắc chắn bạn phải nhổ chiếc ở hàm dưới bởi chúng không còn điểm tựa. Trong quá trình nhai chúng sẽ tác động trực tiếp tới nướu, về lâu dài có thể dẫn đến lệch khớp cắn. Hiện nay, giá sẽ dao động từ khoảng 1.500.000 – 5.000.000 đồng.

Bị sâu

Răng khôn bị sâu chắc chắn cần phải nhổ bỏ. Hiện nay, hầu hết các cơ sở nha khoa đều có mức giá từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng khi nhổ 1 chiếc răng khôn bị sâu.

Mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng không quá nguy hiểm như các trường hợp khác. Tuy vậy, chúng lại gây ra không ít đau đớn trong quá trình trồi lên. Vậy giá nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền trong trường hợp này? Mức trung bình hiện nay ở các địa chỉ nha khoa là từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/răng.

Mọc lệch

Răng khôn mọc lệch cũng là một trường hợp gây rất nhiều phiền toái. Tuy vậy, tùy vào mỗi người mà răng khôn có độ mọc lệch khác nhau. Chúng thường được chia ra các cấp độ như lệch 30 độ, lệch 90 độ và mọc ngược vào phía bên trong xương hàm. Tùy vào mức độ lệch mà giá nhổ răng khôn cũng thay đổi.

 • Giá nhổ răng khôn mọc lệch cấp độ 1: 1.000.000 đồng/răng.
 • Giá nhổ răng khôn mọc lệch cấp độ 2: 2.000.000 đồng/răng.

Mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm là một tình trạng phức tạp. Để xử lý tình trạng này, bác sĩ cần tiến hành rạch phần lợi và xác định vị trí của răng khôn để lấy chúng ra. Việc này khá khó khăn và đòi hỏi kinh nghiệm cũng như tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, chi phí nhổ cũng sẽ cao hơn. Tùy theo mức độ mọc ngầm của răng khôn mà các phòng nha sẽ có các mức giá khác nhau:

 • Răng khôn mọc ngầm cấp độ 1: giá nhổ khoảng 3.000.000 đồng/răng.
 • Răng khôn mọc ngầm cấp độ 2: giá nhổ khoảng 5.000.000 đồng/răng.

Vì sao chi phí đắt hơn nhổ răng thường?

Nhiều người sau khi biết nhổ răng khôn bao nhiêu tiền thường thắc mắc vì sao giá của chúng lại cao hơn các răng khác. Điều này có rất nhiều nguyên nhân:

 • Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng, khó tiếp cận nên thủ thuật phức tạp hơn.
 • Nhổ răng khôn là một quá trình tiểu phẫu. Vì thế, nó đòi hỏi các bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm.
 • Kỹ thuật nhổ cũng khác rất nhiều với răng thông thường. Quá trình này đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và các dụng cụ nha khoa hiện đại.

Tại trung tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu có cung cấp các dịch vụ nhổ răng, chăm sóc tổng quát và thẩm mỹ cho răng với mức giá vô cùng ưu đãi. Bạn có thể liên hệ hoặc hẹn tư vấn trực tiếp để đảm bảo chất lượng thăm khám tốt nhất.

Rate this post