Những thông tin về niềng răng hàm trong mà bạn cần biết

Những thông tin về niềng răng hàm trong mà bạn cần biết

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc trong ngành nha khoa, niềng răng hàm trong đã trở thành một phương pháp mới với nhiều tiện ích. Khi mọi người dành nhiều thời gian để tìm hiểu và đề cao vấn đề thẩm mỹ, niềng răng bên trong được ra đời. Vậy những vấn đề nào cần quan tâm khi niềng răng hàm trong, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp niềng răng hàm trong là gì?

Niềng răng hàm trong (hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi) cũng sử dụng bộ khí cụ mắc cài kim loại và dây cung tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Về cơ chế hoạt động của hai phương pháp này tương đối như nhau. 

Kỹ thuật niềng răng bên trong được thực hiện nghiên cứu bởi hai bác sĩ Craven Ku và Jim Mulick vào năm 1975. Tuy nhiên điểm đặc biệt của niềng răng bên trong là toàn bộ hệ thống mắc cài hay dây cung sẽ được đặt mặt sau của răng chứ không đơn thuần gắn bên ngoài như cách truyền thống. 

Phương pháp niềng răng mặt trong xuất hiện đã giúp cải thiện vấn đề thẩm mỹ cho khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Đặc biệt hơn, kỹ thuật niềng răng hàm trong đã được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép hoạt động nên người dùng có thể an tâm sử dụng.

Phương pháp niềng răng hàm trong là gì?
Phương pháp niềng răng hàm trong là gì?

Niềng răng hàm trong phù hợp với ai?

Niềng răng hàm trong thường là phương pháp lựa chọn ưu tiên với những khách hàng chú trọng vào tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng. 

Bên cạnh đó niềng răng bên trong còn phù hợp với tất cả những ai gặp sai lệch về răng ở nhiều cấp độ theo thứ tự tăng dần từ nhẹ đến nặng hay phức tạp, trừ những trường hợp răng sai lệch do hàm thì cần kết hợp nhiều phương pháp để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Nieng Rang Ham Trong 2
Niềng răng hàm trong phù hợp với ai?

Đánh giá ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng hàm trong?

Bất cứ một phương pháp niềng răng nào cũng sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Chúng ta sẽ lần lượt xem xét những yếu tố của cả ưu điểm lẫn nhược điểm sau đây.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng hàm trong

 • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhờ mắc cài được gắn vào mặt trong giúp cho khách hàng thoải mái, tự tin hơn khi giao tiếp.
 • Đảm bảo khả năng hiệu chỉnh nha đạt kết quả tốt nhất, giúp hàm răng đều, đẹp hơn ngay cả rơi vào tình trạng phức tạp nhất. 
 • Các mắc cài bên trong được thiết kế bằng vật liệu cao cấp và chắc chắn nên hạn chế được việc bung tuột tối đa.
 • Không gây tổn thương khi tháo mắc cài.
 • Tiết kiệm được thời gian chỉnh nha chỉ còn 16-18 tháng.

Hạn chế của phương pháp niềng răng hàm trong

 • Gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp do dây cung và mắc cài có thể chạm vào lưỡi nên ảnh hưởng đến khả năng phát âm.
 • Tạo cảm giác không thoải mái khi bộ khí cụ được gắn vào mặt trong của răng.
 • Bất tiện trong việc vệ sinh răng miệng có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.
 • Niềng răng hàm trong khiến bạn ăn uống khó khăn hơn vì lưỡi bị kích ứng khi tiếp xúc thường xuyên với mắc cài.
  Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng hàm trong?
  Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng hàm trong?

Niềng răng hàm trong giá bao nhiêu?

Nhìn chung, đi đôi với những ưu điểm mà niềng răng mặt trong đem lại nên sẽ có giá khá cao. Chi phí niềng răng bên trong dao động từ 85-115 triệu tùy theo tình trạng răng bạn đang ở mức độ nào. 

Việc niềng răng invisalign giá rẻ đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và kỹ thuật chuyên môn cao vì phải thực hiện gắn mắc cài vào trong răng. Kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi rất phức tạp, đòi hỏi cần có nhiều trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ. Tuy nhiên hiệu quả mà phương pháp này đem lại vô cùng cao.

Chính vì vậy, cần phải lên kế hoạch cụ thể quá trình điều trị, đồng thời phải được thực hiện dưới sự giám sát của các y bác sĩ nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn phương pháp niềng răng mặt trong.

Nieng Rang Ham Trong 4
Niềng răng hàm trong bao nhiêu tiền?

Tạm kết, bên trên là toàn bộ những thông tin về phương pháp niềng răng hàm trong cho những khách hàng đang có ý định lựa chọn phương pháp này.  Hy vọng rằng với những thông tin trên, nha khoa Toàn Cầu với đội ngũ bác sĩ tận tâm và kinh nghiệm chuyên sâu sẽ giúp bạn yên tâm “chọn mặt gửi vàng”.

Thông tin liên hệ

Website: nhakhoatoancau.vn

Hotline: 0862664168

Facebook: https://www.facebook.com/NhaKhoaThamMyToanCau

Địa chỉ: 231 Đ. Thống Nhất, Phường 10, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Rate this post