So sánh niềng răng Invisalign và niềng răng mắc cài

Nieng Rang Invisalign 3

Hiện nay, niềng răng là một trong những phương pháp hiệu quả để khắc phục các tình trạng răng mọc sai lệch. Trong đó, niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign là hai phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp nào là tối ưu nhất? Hãy cùng Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu so sánh hai phương pháp này qua bài viết sau đây.

Nên chọn niềng răng Invisalign hay niềng răng mắc cài?

Việc chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng Invisalign còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhất định trong nhiều trường hợp khác nhau. Ví dụ như:

  • Nếu bạn chưa có nhiều ngân sách cho việc điều trị răng miệng, thì niềng răng mắc cài chính là lựa chọn tối ưu nhất. Bạn chỉ cần chọn loại mắc cài xịn một chút thì hiệu quả nhận được vẫn như mong đợi.
  • Nếu bạn đã có khả năng chi trả với ngân sách lớn, đồng thời ca niềng răng của bạn dễ, bạn có thể lựa chọn niềng răng Invisalign để trải ngiệm niềng răng nhẹ nhàng, đơn giản hơn.
  • Tuy nhiên, nếu ca niềng răng của bạn khó, bạn vẫn phải niềng răng mắc cài vì cơ sinh học di chuyển răng với mắc cài đã rõ ràng, nha sĩ dễ kiểm soát hơn. Ngoài ra, các ca niềng răng khó còn cần kết hợp với nhiều khí cụ khác như hàm nong, nhổ răng, cấy mini vít,… như vậy, các ưu điểm khi niềng răng trong suốt không còn được tối ưu do có quá nhiều khí cụ được lắp lỉnh kỉnh.
  • Nếu bạn sợ đau, sợ xấu thì nên chọn phương pháp niềng răng invisalign vì thời gian niềng răng thường tính bằng năm. Bạn nên chọn phương pháp niềng răng nào phù hợp nhất để có thể tự tin giao tiếp với người khác.

So sánh niềng răng invisalign và niềng răng mắc cài

Để khách hàng có cái nhìn rõ hơn về niềng răng trong suốt Invisalign và niềng răng mắc cài, chúng tôi sẽ so sánh dựa trên những tiêu chí đánh giá sau đây.

Tính thẩm mỹ

Phương pháp niềng răng invisalign ra đời là để khắc phục những nhược điểm của niềng răng mắc cài. Khi đeo máng invisalign, người đối diện sẽ không biết bạn đang niềng răng. Như vậy, xét về mặt thẩm mỹ, niềng răng invisalign sẽ có ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với niềng răng mắc cài.

Sự trải nghiệm

Khi niềng răng invisalign, bạn sẽ có trải nghiệm nhẹ nhàng và thoải mái hơn mắc cài vì nhìn chung. các mắc cài khá cồng kềnh, dính cố định vào răng nên có thể cọ sát môi má, gây đau. Việc vệ sinh cũng khá phức tạp, tốn thời gian. Trong khi đó, với phương pháp niềng răng invisalign, thiết bị này nhỏ gọn, ôm sát thân răng nên bạn sẽ không cảm thấy quá vướng víu. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng tháo ra rất dễ dàng, thuận lợi ch việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

>> Xem thêm: Tác hại của Bọc răng sứ kim loại? Sứ titan có nguy hiểm không?

Nieng Rang Invisalign 3
Niềng răng Invisalign sẽ cho bạn trải nghiêm tốt hơn nhiều so với niềng răng mắc cài

Như vậy, việc niềng răng Invisalign sẽ cho bạn trải nghiêm tốt hơn nhiều so với niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, bạn cần phải cam kết  đeo máng ít nhất 22 giờ mỗi ngày. Nếu bạn quên hoặc không mang máng đúng quy định, hiệu quả sẽ giảm sút.

Đối với niềng răng mắc cài, vì đã được gắn cố định trên răng nên bạn không thể tự mình tháo ra nên không cần lo lắng về vấn đề này.

Tính hiệu quả

Cho đến nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ, cả hai phương pháp niềng răng này đều có tính hiệu quả như nhau.

Chi phí

Niềng răng Invisalign có chi phí đắt gấp 2 – 3 lần so với niềng răng mắc cài nhờ những lợi ích về mặt thẩm mỹ. Vì vậy, nếu bạn có ý định niềng răng Invisalign, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lục kinh tế.

>> Tham khảo: Cạo vôi răng có ê buốt không? Giá cạo vôi răng bao nhiêu?

Nieng Rang Invisalign 1
Niềng răng Invisalign có chi phí đắt gấp 2 – 3 lần so với niềng răng mắc cài

Địa điểm niềng răng uy tín hiện nay?

Một trong những điều quan trọng nhất khi đi niềng răng là lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao. Vì nếu bác sĩ không có trình độ chuyên môn thì rất có thể, bạn sẽ phải gặp những hậu quả khó lường.

Nha Khoa Thẩm Mỹ Toàn Cầu là một trong những nha khoa thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ y bác sỹ dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến, chúng tôi tự tin có thể chữa trị, chỉnh nha cho mọi trường hợp.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu niềng răng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về trường hợp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn liệu trình thích hợp hoàn toàn miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ: 

Website: https://nhakhoatoancau.vn

Hotline: 0862664168

Rate this post